Soi danh mục cổ phiếu bị cảnh báo trên UpCOM

Tin đăng từ 07.09.2017 đến 28.09.2017 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123raovat.com/Binh-Duong/domain-hosting/Soi-danh-muc-co-phieu-bi-canh-bao-tren-UpCOM-6cde0.html
Doanh nghiệp khoáng sản, xây dựng (bao ve cong truong tai binh duong) và những cổ phiếu ngành vận tải biển, công ty con liên kết của PVX áp đảo danh mục này.
Ngày 20/06/2017 vừa qua, HNX đã ban hành Bộ nguyên tắc lập danh sách Cảnh báo nhà đầu tư trên Hệ thống giao dịch UPCoM để thay thế cho Quyết định số 280/QĐ-SGDHN ban hàng trước đó. Với bộ nguyên tắc mới này, HNX đã phân loại các chứng khoán đăng ký giao dịch thành bị hạn chế giao dịch, đình chỉ giao dịch trên hệ thống giao dịch UpCOM và các chứng khoán của các tổ chức đăng ký giao dịch có vốn chủ sở hữu dưới 10 tỷ đồng. HNX cho biết việc lập danh sách cảnh báo nhà đầu tư nhằm thúc đẩy tính minh bạch trên hệ thống giao dịch (dich vu bao ve xi nghiep tai binh duong) UpCOM, hỗ trợ bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư.
Với bộ nguyên tắc mới này, tính đến cuối tháng 8/2017, HNX đã đưa vào danh sách cảnh báo 14 doanh nghiệp có VCSH nhỏ hơn 10 tỷ đồng, có tới 69 doanh nghiệp bị hạn chế giao dịch và 9 doanh nghiệp bị đình chỉ giao dịch trên UpCOM. Trong “danh sách đen” này, có không ít gương mặt quen thuộc một thời trên sàn niêm yết, nhưng vì kinh doanh bết bát và vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin mà “rớt” xuống UPCoM.
9 cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch

Trong đó có 7 cổ phiếu đã bị tạm ngừng giao dịch từ 2016 và ngành khoáng sản có tới 4 đại diện là BAM, KSS, MTM và KTB trong đó như trường hợp của BAM bị HNX tuyên án tử do vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin nghiêm trọng, sau đó BAM được chuyển dữ liệu xuống giao dịch (bao gia dich vu bao ve o binh duong) trên UPCoM nhưng để bảo vệ lợi ích cổ đông, từ 06/1 HNX đưa cổ phiếu BAM vào danh sách “đen” bị tạm ngừng giao dịch. Kể từ đó đến nay cổ phiếu BAM mất hút trên thị trường, không một thông tin liên quan được công bố và website Công ty thì không thể vào. Các doanh nghiệp khoáng sản khác như KSS, MTM, KTB cũng đã bị sàn UpCOM hủy giao dịch do những vi phạm về công bố thông tin.

Kể từ đầu năm 2017 đến nay, UpCOM đưa thêm 2 cổ phiếu khác là VKP và BGM vào danh sách này do cả 2 doanh nghiệp đều vi phạm nghiêm trọng các quy định về CBTT, theo một thông báo ngay sau khi bị huỷ VKP cho biết do những khó khăn hiện tại chưa được giải quyết nên công ty xin tạm ngưng hoạt động trong năm 2017, vào các năm 2015 và 2016 công ty này cũng không có hoạt động. Đối với BGM hiện website của công ty cũng không hoạt động,
Liên Hệ: ms nhi
09756683414
4.3Đăng ngày: 07.09.2017 | Hết hạn: 28.09.2017 | Đã xem:53 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 13
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp
X
Nhận thanh toán qua: