Tin bão số 10: Các tỉnh dồn sức khắc phục hậu quả

Tin đăng từ 16.09.2017 đến 07.10.2017 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123raovat.com/Binh-Duong/domain-hosting/Tin-bao-so-10-Cac-tinh-don-suc-khac-phuc-hau-qua-6d9e9.html
NDĐT- Các địa phương chịu ảnh hưởng của bão số 10 đã huy động mọi nguồn lực, khẩn trương khắc phục hậu quả nhằm sớm ổn định cuộc sống cho người dân sau bão.

Tính đến sáng 16-9, theo thống kê nhanh của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đã có ít nhất ba người chết, tám người bị thương, hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng (cong ty bao ve chuyen nghiep o binh duong) và bị ngập do bão số 10.

Cụ thể, ba người chết tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên-Huế; tám người bị thương (gồm Nghệ An: một, Quảng Bình: sáu, Thừa Thiên-Huế: một).

Cũng theo thống kê có 19 nhà bị sập (trong đó Quảng Bình: 13, Quảng Trị: năm, Thừa Thiên-Huế: một); 23.968 nhà bị tốc mái, hư hỏng; 5.489 nhà bị ngập (Hà Tĩnh: 3.989 nhà, Quảng Bình: 1.500 nhà). (Xem thêm tại: Bão số 10 khiến ít nhất ba người chết, tám người bị thương)

Tại tỉnh Quảng Trị, chiều 16-9, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, bão số 10 đã làm 10 người trong tỉnh bị thương; 2.268 nhà dân bị hư hỏng, tốc mái. Nhiều trường học, nhà văn hóa, đường giao thông, kênh mương, hồ chứa, đê đập bị hư hỏng nặng (dich vu bao ve nha may o binh duong). Hàng nghìn héc-ta cây công nghiệp và hoa màu bị gãy đổ, ngập úng... Thiệt hại ước tính lên đến hơn 800 tỷ đồng.

Các lực lượng dân quân tự vệ, thanh niên xung kích, hàng trăm chiến sĩ công an và bộ đội ở Quảng Trị có mặt tại các địa phương tích cực giúp đỡ người dân dựng lại nhà cửa, khắc phục các điểm sạt lở, xử lý môi trường, phòng ngừa dịch bệnh,...
Tại tỉnh Quảng Bình, sau trận bão lớn, hệ thống điện lưới Quảng Bình hầu như tê liệt, đặc biệt là các huyện phía bắc tỉnh; ước tính thiệt hại gần 50 tỷ đồng. Ngay trong đêm 15-9, Tổng Công ty Điện lực miền trung huy động 10 nhóm công nhân và máy móc, phương tiện từ các tỉnh Trung Trung Bộ và Tây Nguyên khẩn trương đến Quảng Bình để chi viện sửa chữa lại lưới điện bị sập đổ.

Đến chiều 16-9, một số phường trung tâm TP Đồng Hới, trung tâm các huyện phía nam của tỉnh đã được cấp điện trở lại. Riêng các huyện phía bắc Quảng Bình vẫn đang trong giai đoạn khôi phục. Sáng nay, trời không mưa nên thuận lợi cho công tác khắc phục lưới điện tại địa bàn tỉnh.
Tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh cho biết, tính đến cuối ngày 15-9, trên địa bàn có hai trường hợp bị chết và mất tích do mưa lũ. Thống kê sơ bộ của các địa phương có gần 800 ngôi nhà dân, trường học, hàng quán, cửa tiệm... bị lốc xoáy làm tốc mái, hư hỏng.
Liên Hệ: ms nhi
09756683414
4.3Đăng ngày: 16.09.2017 | Hết hạn: 07.10.2017 | Đã xem:50 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 13
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp
X
Nhận thanh toán qua: