Visa Trung Quốc giới thiệu chung


Visa Trung Quốc là một trong những loại visa khá phổ biến. Nhất là trong thời đại kinh tế mở hiện nay, nhu cầu đi lại sang Trung Quốc để phục vụ mục đích thương mại, du lịch hay du học,... ngày càng tăng. Và Visa như 1 chiếc vé thông hành thể hiện Trung Quốc đồng ý cho bạn nhập cảnh sau quá trình làm thủ tục 

Nếu như bạn là người chưa bao giờ làm visa Trung Quốc và cần thêm thông tin về hồ sơ cũng như thủ tục làm visa, bạn có thể tham khảo các thông tin sau đây của chúng tôi. Hi vọng, những thông tin này có thể giúp bạn có một cái nhìn rõ nhất về visa Trung Quốc

 

Một vài thông tin quan trọng cần biết về Visa Trung Quốc 1 - Visa Trung Quốc là gì?

Visa Trung Quốc là gì? Visa Trung Quốc là một loại giấy tờ được cơ quan nhập cư của Trung Quốc cấp dùng để chứng minh bạn được cấp phép nhập cảnh vào Trung Quốc trong 1 khoảng thời gian nhất định.  Tùy vào loại Visa Trung Quốc bạn xin mà có thể nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần hay nhiều lần trong khoảng thời gian đó. Ngoài ra Visa Trung Quốc còn được biết đến với tên gọi Thị Thực Trung Quốc, Chiếu khan Trung Quốc,...

 

[Visa Trung Quốc]

( Visa Trung Quốc )

 

2 - Visa Trung Quốc có những loại nào?

Visa Trung Quốc là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu khi muốn nhập cảnh vào Trung Quốc. Hiện nay, dựa vào mục đích nhập cảnh mà đại sứ quán chia ra làm các loại visa khác nhau:

1. Visa Thương Mại Trung Quốc - 

Visa Thương Mại Trung Quốc là loại visa dành cho những người muốn nhập cảnh sang Trung Quốc với mục đích buôn bán, thương mại. Về cơ bản, Visa Thương Mại Trung Quốc như 1 giấy phép của đại sứ quán Trung Quốc đồng ý cho 1 cá nhân sang Trung Quốc trao đổi, buôn bán.

Visa Thương Mại Trung Quốc thường được các doanh nhân, các công ty thương mại sử dụng thường xuyên hơn. 

Xem thêm các thông tin về visa Trung Quốc, các hồ sơ, thủ tục cần thiết khi xin visa Thương Mại Trung Quốc tại bài viết: 

Thủ tục hồ sơ xin visa Thương Mại Trung Quốc

 

2. Visa Thăm Thân Trung Quốc

Visa Thăm Thân Trung Quốc là loại visa được đại sứ quán Trung Quốc cấp cho 1 cá nhân sau khi xét duyệt hồ sơ và đồng ý cho cá nhân đó nhập cảnh Trung Quốc với mục đích thăm người thân tại Trung Quốc. Visa Thăm Thân Trung Quốc được chia làm nhiều loại tùy thuộc vào đối tượng xin cấp và đối tượng được thăm. Để hiểu rõ hơn về visa thăm thân và thủ tục xin cấp vui lòng tham khảo bài viết:

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục xin visa Thăm Thân Trung Quốc

 

3. Visa Du Học Trung Quốc

Visa Du Học Trung Quốc cũng tương tự 2 loại visa trên nhưng được cấp cho người nhập cảnh Trung Quốc với mục đích học tập. Visa Du Học được chia ra làm 2 loại chính là Visa X1 và Visa X2 tùy vào thời gian nhập cảnh của Du học sinh. 

Tìm hiểu thêm về Visa Du Học Trung Quốc tại: Hồ sơ, thủ tục làm visa Du Học Trung Quốc

 
4. Visa Du Lịch Trung Quốc

Visa Du Lịch Trung Quốc là loại Visa phổ biến nhất và được nhiều người đăng ký nhất được Lãnh Sự Quán cấp cho cư dân các nước muốn nhập cảnh vào Trung Quốc với mục đích tham quan, du lịch. Nếu không có quá nhiều lịch trình du lịch, phần lớn mọi người sẽ xin cấp Visa Du Lịch Trung Quốc loại 3 tháng 1 lần. ( Có hiệu lực trong vòng 3 tháng và chỉ nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần ).

Thông thường các công ty du lịch sẽ hỗ trợ khách hàng của mình làm thủ tục làm visa du lịch khi đăng ký tour. Tuy nhiên cần lưu ý 1 số trường hợp 1 số công ty sẽ cộng thẳng chi phí làm visa Trung Quốc vào giá tour và ghi "Miễn phí thủ tục làm Visa" để tăng lợi nhuận từ việc thu tiền của khách hàng đã có Visa nên trước khi đặt tour du lịch nước ngoài các bạn cần lưu ý điểm trên.

Tham khảo thêm: Bảng giá lệ phí xin cấp visa Trung Quốc niêm yết của Đại Sứ Quán  để nắm rõ được phí thủ tục đại sứ quán sẽ thu

 

3 - Tại Sao Bạn Cần Visa Trung Quốc

Tại sao bạn cần Visa Trung Quốc? Visa Trung Quốc để làm gì? là câu hỏi phổ biến được nhiều người quan tâm.

Như phần 1 đã nếu, Visa Trung Quốc là loại giấy tờ để chứng minh bạn được Trung Quốc cho phép nhập cản hvafo đất nước của họ. Bạn phải có Visa mà Lãnh Sự Quán của Trung Quốc cấp bạn mới được phép vào Trung Quốc. Đây như 1 giấy tờ chấp thuận cho phép bạn được thực hiện các mục đích khác nhau như: Đi du lịch, công tác, hoặc xuất khẩu lao động,... tại đất nước Trung Quốc

 

4. Nên xin cấp loại Visa Trung Quốc nào phù hợp cho bạn?

Tương tự như câu hỏi trong trường hợp của bạn cần xin cấp loại Visa nào? Để trả lời câu hỏi trên trước hết chúng ta cần tìm hiểu về các loại Visa hiện hành. 

 Tại thời điểm hiện tại, Visa Trung Quốc được chia thành 8 loại theo từng nhu cầu của từng người khác nhau:

- Visa D: dành cho người có nhu cầu sang định cư tại Trung Quốc

- Visa Z: Dành cho người đến Trung Quốc để làm việc hoặc đi theo người nhà

- Visa X: Cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, Giáo viên đến học nâng cao, những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên - Trên 180 ngày

- Visa F: Cấp cho những người đến Trung Quốc với mục đích phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao ngắn hạn và những người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 180 ngày

- Visa L: Cấp cho những người đến Trung Quốc để du lịch hoặc đến nhập cảnh để giải quyết việc riêng. Sẽ được cấp Visa tập thể nếu có 9 người trở lên trong cùng 1 tập thể muốn sang với mục đích du lịch

- Visa G: Cấp cho những người quá cảnh

- Visa C: Dành cho những người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, trong các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hàng hải,...

- Visa J-1: Cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú, làm việc tại Trung Quốc

- Visa J2: Cấp cho các nhà báo quốc tế đến làm việc đột xuất với mục đích phỏng vấn

 

 

Các loại visa Trung Quốc chia theo thời gian hiệu lực và số lần nhập cảnh:

[Visa Trung Quốc loại 3 tháng 1 lần]

( Visa Trung Quốc loại 3 tháng 1 lần )

- Visa 3 tháng 1 lần: Bạn sẽ được vào Trung Quốc 1 lần duy nhất trong vòng 3 tháng hiệu lực của Visa, Thời gian ở lại Trung Quốc không được phép quá 30 ngày

- Visa 3 tháng nhiều lần: Bạn sẽ được vào Trung Quốc tối đa 2 lần trong vòng 3 tháng hiệu lực của visa, Mỗi lần ở lại Trung QUốc không quá 30 ngày

- Visa 6 tháng nhiều lần: Cho phép bạn được nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần, thời gian ở lại Trung Quốc mỗi lần không có 30 ngày

- Visa 1 năm nhiều lần: là loại Visa Trung QUốc có thời hạn hiệu lực dài nhất, nhưng cho phép lưu trú tối đa 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh

 

5. Chi phí làm Visa Trung Quốc có đắt không?

[Lệ phí làm visa Trung Quốc]

 ( Lệ phí làm Visa Trung Quốc có đắt không? ) 

Lệ phí làm visa Trung Quốc sẽ được chia theo từng mức theo từng loại Visa lưu trú:

- Loại 3 tháng 1 lần: Khoảng thời gian lưu trú 7 ngày là 90 USD

- Loại 6 tháng nhiều lần: Khoảng thời gian cư trú từ 7 - 10 ngày là 250 USD

- Loại 1 năm nhiều lần: Khoảng thời gian cư trú từ 7 - 10 ngày là 350 USD

(*) Trường hợp bạn muốn xin visa khẩn cấp cần đóng thêm lệ phí thì hồ sơ mới được giải quyết theo đúng trình tự

 

Các trường hợp tính lệ phí khác:

- Đi tập thể số lượng từ 5 khách trở lên theo hình thức đi chung về chung mức lệ phí là 55 USD/khách

- Loại Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần: nếu bạn là người nước ngoài thì mức phí Visa là 90 USD

- Loại Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần: Nếu bạn là người quốc tịch mỹ thì mức phí Visa là 250 USD

 

6. Cần chú ý những gì khi làm Visa Trung Quốc

Khi làm visa bạn nên biết các thủ tục cần chuẩn bị và hồ sơ xin Visa Trung Quốc là gì và làm ở đâu? để có 1 chiếc visa dễ dàng và nhanh chóng nhất . Đây là 1 số lưu ý nhỏ để bạn thuận tiện hơn khi xin Visa Trung Quốc

- Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xin visa Trung Quốc: Đơn xin visa, thư mời, hộ chiếu, CMND, Ảnh,..

- Nắm rõ các địa điểm nhận và làm visa: Lãnh sứ quán của Trung Quốc ở Hà Nội và TP. HCM, hoặc các công ty dịch vụ làm Visa uy tín

- Nắm rõ lịch làm việc của địa điểm: 8h -11h30 và 14h - 17h, các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 cho đến thứ 6

- Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết: Bản sao kê lương 3 tháng gần nhất, Hợp đồng lao động còn kỳ hạn,..

 
7 - Mẫu tờ khai xin Visa Trung Quốc

Để xin được Visa Trung Quốc từ Đại Sứ Quán, Trước tiên bạn cần hoàn thiện tờ khai xin cấp Visa Trung Quốc. Tờ khai này gồm 5 phần riêng biệt

Phần 1: Thông tin cá nhân

Phần 2: Thông tin chuyến đi ( Thông tin về chuyến đi sang Trung Quốc của bạn để làm gì, ở đâu, với ai )

Phần 3: Thông tin khác

Phần 4: Cam kết và chữ ký

Phần 5: Người điền tờ khai xin Visa Trung Quốc Thay

Trong mỗi phần này đều được chia ra làm nhiều mục nhỏ khác nhau để người điền tờ khai cung cấp thông tin được rõ ràng chi tiết nhất. Tuy nhiên cũng vì quá nhiều thông tin nên nếu không được hướng dẫn cũng gây khó khăn trong quá trình điền tờ khai.

Để biết thêm chi tiết và tải tài liệu về tờ khai xin cấp Visa Trung Quốc, các bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn điền mẫu tờ khai xin cấp Visa Trung Quốc. Hướng dẫn này được văn phòng Visa Trung Quốc của BonBonTravel chia sẻ

 

Trên đây là một số các thông tin cần biết về Visa Trung Quốc mà BonBonTravel muốn gửi đến bạn đọc.

Ngoài ra, BonBonTravel hỗ trợ dịch vụ làm Visa Trung Quốc uy tín, nhanh chóng. Đặc biệt BonBonTravel tiếp nhận cả những hồ sơ đã phỏng vấn trượt khi xin cấp Visa. 

Hãy liên hệ ngay với văn phòng Visa của BonBonTravel qua hotline 0989 496 239 để biết thêm chi tiết.CÁC TIN KHÁCVISA ĐỊNH CƯ TẠI TRUNG QUỐC
MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN BỊ TRƯỢT VISA TRUNG QUỐC
VISA THƯƠNG MẠI TRUNG QUỐC 1 NĂM NHIỀU LẦN
DU LỊCH BẾN THƯỢNG HẢI
Liên Hệ: Mrs. Huong
0989.496.239
4.3Đăng ngày: 14.03.2019 | Hết hạn: 04.04.2019 | Đã xem:12 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 3
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp
X
Nhận thanh toán qua: