Dịch vụ thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp

Công ty Luật Thái An tự hào có đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý thành thạo xử lý việc thay đổi đăng ký kinh doanh. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp dịch vụ thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp với nhiều ưu điểm của chúng tôi là dịch vụ trọn gói, nhanh chóng, chi phí hợp lý.

Để được tư vấn và sử dụng dịch vụ thay đổi củ sở hữu doanh nghiệp vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6218

Trong quá trình hoạt động, chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có quyền chuyển nhượng công ty cho một chủ thể khác để thu lại nguồn vốn. Khi có sự thay đổi về chủ sở hữu thì doanh nghiệp thì công ty có nghĩa vụ thực hiện thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh, cụ thể là Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch & đầu tư của tỉnh hoặc thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính.
 
Thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp[/caption]1. Các trường hợp thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên:

Chủ sở hữu công ty là cá nhân hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu công ty là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Việc doanh nghiệp phải thay đổi chủ sở hữu công ty xẩy ra khá thường xuyên vì nhiều lý do khác nhau, 3 trường hợp sau đây là phổ biến nhất:

Chủ sở hữu chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ của công ty cho một cá nhân hoặc tổ chức. Chuyển nhượng vốn thực hiện khi chủ sở hữu bán lại cho cá nhân hoặc tổ chức khác khoản vốn mình đã đầu tư thông cho công ty thông qua một hợp đồng chuyển nhượng. Lưu ý: Nếu bên nhận chuyển nhượng gồm từ hai người trở lệ thì không còn là thay đổi chủ sở hữu nữa, mà là chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.
Chủ sở hữu tặng cho toàn bộ vốn điều lệ cho một cá nhân, tổ chức.
Chủ sở hữu chết và có người thừa kế hợp pháp (bao gồm cá nhân, tổ chức).

2. Hồ sơ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên

Khi thông báo thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên chủ thể thực hiện thủ tục cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm giấy tờ sau đây:

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh
Bản sao hợp lệ Căn cước công dân/CMND/hộ chiếu của một trong các chủ thể như: người nhận chuyển nhượng, người được tặng cho, người được thừa kế
Điều lệ công ty khi đã sửa đổi, bổ sung nội dung thay đổi chủ sở hữu
Các tài liệu chứng minh sự thay đổi chủ sở hữu:

Trường hợp tặng cho: Hợp đồng tặng cho
Trường hợp chuyển nhượng vốn: Hợp đồng chuyển nhượng
Trường hợp nhận thừa kế: Tài liệu xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người thừa kế
Trường hợp người nhận chuyển nhượng là người nước ngoài thì cần có thêm văn bản chấp nhận việc góp vốn của Sở Kế hoạch đầu tư.

3. Dịch vụ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên của Công ty Luật Thái An:
a. Công việc chúng tôi sẽ thực hiện:

Tư vấn luật trước khi thực hiện thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty
Soạn thảo hồ sơ
Thay mặt khách hàng: Nộp hồ sơ tại Sở KH&ĐT; Theo dõi việc xử lý hồ sơ, bổ sung hồ sơ (nếu có); Nhận kết quả; Nộp phí, lệ phí liên quan; Đăng Bố cáo về việc thay đổi nội dung ĐKKD

b. Thời gian thực hiện: 05 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ
c. Kết quả khách hàng nhận được:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sửa đổi
Biên lại nộp lệ phí công bố

d. Phí dịch vụ: 1.000.000 VNĐ, chưa bao gồm 10% thuế GTGT

Nếu khách hàng còn thắc mắc về thủ tục, quy trình dịch vụ thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tận tình và hiệu quả nhất.

 
Liên Hệ: Luật Thái An
1900621819006218
4.3Đăng ngày: 28.05.2018 | Hết hạn: 26.08.2018 | Đã xem:14 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 4
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp
X
Nhận thanh toán qua: