8 tuyệt chiêu tiết kiệm điện cho điều hòa bạn cần biết.

Tin đăng từ 09.08.2018 đến 07.11.2018 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123raovat.com/Ha-Noi/sua-chua/8-tuyet-chieu-tiet-kiem-dien-cho-dieu-hoa-ban-can-biet-80e28.html
8 tuyệt chiêu tiết kiệm điện cho điều hòa bạn cần phải biết.Nó chỉ là những hành động đơn giản nhưng hiệu quả lại rất cao nên đừng bỏ qua.
1. Chọn điều hòa có công suất phù hợp với không gian.
Công việc này khá quan trọng nhưng nhiều người không để ý. Hãy lắp đặt những chiếc điều hòa có công suất phù hợp với phòng để tránh tình trạng lạnh quá hoặc có điều hòa như không. Cụ thể như sau:
Với phòng có diện tích 9 – 18 m², bạn có thể lắp điều hòa có công suất 9000 BTU/h,
Diện tích trong khoảng 15 – 24 m² cần dùng máy 12.000 BTU/h
Diện tích 24 – 35m² cần chọn loại 24.000 BTU.
2. Chọn hướng, vị trí lắp đặt phù hợp.
Nếu lắp đặt điều hòa tại vị trí nóng sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn, tức là tốn tiền điện hơn. Do đó, bạn nên lắp đặt điều hòa ở những vị trí râm mát như phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà – nơi ít bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hơn.

 Ngoài ra, giàn nóng điều hoà không được lắp đặt ở các nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hoá chất gây bẩn và ăn mòn. Trường hợp có nhiều giàn nóng, gió nóng không được quẩn từ giàn này sang giàn kia.
3. Tắt điều hòa đúng cách.
Rất nhiều người cho rằng, khi không sử dụng điều hòa chỉ cần tắt ở điều khiển là đủ. Đó là sai lầm, bởi máy vẫn tiêu thụ một lượng điện năng mà bạn không biết. Vậy nên, hãy tắt bằng điều khiển và không quên ngắt attomat.

 4. Sử dụng điều hòa cùng quạt gió.
Hãy sử dụng điều hoà cùng quạt gió để chia không khí lạnh đi khắp phòng, tránh tình trạng bật điều hòa mà chỗ lạnh run người, chỗ nóng như không. Đây cũng là cách giúp tránh cảm giác khô và bảo vệ sức khỏe cho bạn, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ.

 5. Sử dụng điều hòa trong phòng có cửa kính.
Bạn nên sử dụng rèm nếu như trong phòng điều hòa có cửa kính. Nếu ánh nắng chiếu vào thì cửa kính đó thì sẽ kính sẽ hấp thu nhiệt và khiến bạn tốn nhiều tiền điện hơn để làm mát nhà. 
Ngoài ra, chúng tôi còn chuyên nhận sửa điều hoà tại nhà giá rẻ tại Hà Nội, nếu có nhu cầu hãy chọn chúng tôi.
6. Không nên bật, tắt nhiều lần.
Tắt bật thường xuyên, gây tác dụng ngược lại, khiến điện năng tiêu hoa nhiều hơn do máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy bạn để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định.9. Thay đổi hướng gió thường xuyên
7. Đặt nhiệt độ hợp lý.
Chỉ nên sử dụng điều hòa tại mức nhiệt trung bình từ 25-27 độ. Đây là mức nhiệt phù hợp với khí hâu của Việt Nam. Ngoài ra, tại mức nhiệt này cường độ làm việc của máy sẽ giảm nên sẽ tiết kiệm điện hơn.

 8.Tăng nhiệt vào ban đêm.
Vào ban đêm, cơ thể con người không đòi hỏi mức nhiệt thấp. Hãy tắt điều hòa nhiệt độ khi ngủ hoặc tắt trước khi ngủ 1 – 2 giờ. Như vật sẽ giảm thời gian sử dụng, tiết kiệm tiền.
Toàn là những công việc mà hầu hết ai sử dụng điều hòa cũng biết, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tối ưu từng công việc đó. Nếu bạn đã đọc hết bài viết này thì hãy giúp gia đình mình sử dụng điện năng một cách hợp lý nhất. Chúc bạn và gia định mạnh khỏe.

Đừng quên chúng tôi là trung tâm sửa điều hoà số 1 Hà Nội với 70% khách hàng Hà Nội tin tưởng, vậy nên hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hoặc sửa điều hòa.

LIÊN HỆ :

Truy cập website : http://thogioi.com 

gmail : [email protected]
Liên Hệ: Liêu Hà Trinh
4.3Đăng ngày: 09.08.2018 | Hết hạn: 07.11.2018 | Đã xem:50 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 13
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp
X
Nhận thanh toán qua: