Thuốc Maalox có dùng được cho phụ nữ mang thai không?

Tin đăng từ 10.08.2018 đến 08.11.2018 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123raovat.com/Ha-Noi/thuoc/Thuoc-Maalox-co-dung-duoc-cho-phu-nu-mang-thai-khong-81011.html

Phụ nữ đang mang thai thường phải phòng tránh một số thực phẩm và thuốc để tránh ảnh hưởng tới thai nhi. Vì thế mà các loại thuốc dạ dày cũng không nằm trong số đó, thuốc dạ dày ảnh hưởng trực tiếp tới hệ tiêu hóa. Thuốc mà nhiều bạn quan tâm đó là Maalox có thể dùng cho phụ nữ có thai được không? Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!
1/ Thuốc Maalox là thuốc điều trị bệnh gì?

Tác dụng của thuốc
Maalox là một thương hiệu của thuốc kháng acid thuộc sở hữu của Novartis . Sản phẩm chính của họ là một chất lỏng có hương vị có chứa nhôm hydroxide và magnesium hydroxide, có tác dụng trung hòa hoặc giảm axit trong dạ dày. Thuốc maalox được sản xuất với mục đích giảm các triệu chứng khó tiêu, ợ nóng, trào ngược dạ dày bệnh, hoặc dạ dày hoặc tá tràng loét. Với liều lượng lớn, nó có thể hoạt động như thuốc nhuận tràng .
[phụ nữ mang thai có dùng được thuốc maalox]
Thuốc Maalox có tác dụng điều trị dạ dày vô cùng tốt
Gel nhôm hydroxyd khô là bột vô định hình, không tan trong nước và cồn. Bột này có chứa 50 – 57% nhôm oxyd dưới dạng hydrat oxyd và có thể chứa các lượng khác nhau nhôm carbonat và bicarbonat.
Nhôm hydroxyd có khả năng làm tăng pH dịch dạ dày chậm hơn các chất kháng acid nhóm calci và magnesi. Uống khi đói, thuốc có thể đi qua dạ dày rỗng quá nhanh để thể hiện hết tác dụng trung hoà acid của nó. Sự tăng pH dịch vị do chất kháng acid gây nên sẽ ức chế tác dụng tiêu protid của pepsin, tác dụng này rất quan trọng ở người loét dạ dày.
Chỉ định thuốc
– Làm dịu các triệu chứng do tăng acid dạ dày (chứng ợ nóng, ợ chua, đầy bụng khó tiêu do tăng acid).
– Tăng acid dạ dày do loét dạ dày, tá tràng.
– Phòng và điều trị loét và chảy máu dạ dày tá tràng do stress.
– Điều trị triệu chứng trào ngược dạ dày – thực quản.
– Tăng phosphat máu: cùng với chế độ ăn ít phosphat.
– Tuy nhiên, dùng thuốc kháng acid chứa nhôm để làm chất gắn với phosphat (nhằm loại phosphat ) có thể dẫn đến nhiễm độc nhôm ở người suy thận. Nên dùng thuốc khác.
[phụ nữ mang thai có dùng được thuốc maalox]
Thành phần thuốc Maalox cũng ít có tác dụng phụ
Thành phần thuốc Maalox
Trước khi tìm hiểu phụ nữ mang thai có dùng được thuốc maalox không? Thì chúng ta cần tìm hiểu thành phần cấu tạo nên thuốc trước từ đó mới có thể biết, thuốc malox có dùng được không nhé!
Mỗi 1 viên:
Aluminium hydroxyde 400mg.
Magnésium hydroxyde 400mg.
(Saccharose) (150 mg).
400 mg 400 mg (150 mg)
(Hương liệu bạc hà dạng bột)
2/ Thuốc Maalox có thể dùng cho phụ nữ có thai không?
Vậy đối với phụ nữ mang thai thì https://tribenhdaday.info/thuoc-maalox-co-tot-khong.html ? Theo trường hợp trên lâm sàng, hiện không có dữ liệu đầy đủ có liên quan để đánh giá tác dụng gây ảnh hưởng biết đổi thai nhi của aluminium hay magnésium hydroxyde khi dùng cho phụ nữ trong thai kỳ. Hai chất này lại nằm trong thành phần chính của thuốc. Biết rằng thuốc được hấp thu yếu, chỉ nên xem xét việc sử dụng thuốc này cho phụ nữ mang thai nếu cần thiết. Vì thế, phụ nữ mang thai có dùng được thuốc maalox, nhưng không nên dùng nhiều hoặc trong một số trường hợp cần hỏi ý kiến bác sĩ.
[phụ nữ mang thai có dùng được thuốc maalox]
Phụ nữ mang thai có thể dùng thuốc Maalox để điều trị dạ dày không?
Sự có mặt của các ion nhôm và magnésium có thể có tác động trên nhu động ruột:
– các muối nhôm gây táo bón nên có thể làm tăng thêm tình trạng táo bón thường thấy ở phụ nữ mang thai, đồng thời, với liều cao, có thể gây mất phosphore (trừ aluminium phosphate). Sự hấp thu ion nhôm được xem là tối thiểu và không có nguy cơ quá tải khi giới hạn liều dùng theo từng ngày và theo thời gian, nhưng sẽ có nguy cơ thật sự khi sử dụng không thận trọng, nhất là trong trường hợp mẹ bị suy thận : nguy cơ nhiễm độc nhôm cho thai nhi và trẻ sơ sinh. Đây cũng là một dấu hiệu trả lời phụ nữ mang thai có dùng được thuốc maalox không? Có thể sẽ ảnh hưởng tới thai nhi.
– các muối magnésium có thể gây tiêu chảy : có nguy cơ tăng magne máu nếu dùng thuốc với liều cao và dài hạn.
Trên đây là tác dụng của thành phần và câu trả lời phụ nữ mang thai có dùng được thuốc maalox không. Vậy bạn đã biết câu trả lời rồi đó. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm https://tribenhdaday.info/thuoc-maalox-uong-nhu-the-nao.html hay các tác dụng phụ của thuốc, hoặc một số thông tin của nhiều loại thuốc dạ dày khác nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!
Liên Hệ:
4.2Đăng ngày: 10.08.2018 | Hết hạn: 08.11.2018 | Đã xem:46 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 12
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp
X
Nhận thanh toán qua: