Bán máy đo SpO2

Lý do bạn nên chọn mua máy đo nồng độ oxy bão hòa trong máu spO2 của hoadamedical

Chúng ta đều biết oxy có vai trò quan trọng như thế nào đối với sự sống trên trái đất nhưng làm thế nào để biết được lượng oxy trong máu của chúng ta mà không cần xâm lấn? Điều này đã được các nhà khoa học khám phá và phát minh dựa vào quy luật của quang phổ kế để chế tạo ra một thiết bị được gọi là máy đo nồng độ oxy bão hòa trong máu SpO2. Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá ra những điều thú vị về SpO2 đồng thời cũng tư vấn cho bạn cách lựa chọn sản phẩm máy đo nồng độ oxy bão hòa trong máu SpO2 nhiều tính năng ưu việt nhất trên thị trường hiện nay.

I. SpO2 LÀ GÌ?
www.123raovat.com: Bán máy đo SpO2
Máy đo SpO2 beurer


Khí oxy rất cần cho sự sống của loài người. Khí oxy có trong khí trời. Khi chúng ta thở oxy sẽ vào phổi. Máu mà thành phần quan trọng nhất của máu là Hemoglobine (Hb) sẽ vận chuyển oxy từ phổi đến các nơi cần thiết trong cơ thể để đảm bảo sự sống. Sự vận chuyển đó xảy ra khi Hb kết hợp với oxy thành HbO2.

Tỷ lệ HbO2/ (HbO2+Hb) gọi là độ bão hòa oxy trong  máu SpO2, nói cách khác là tỷ lệ phần trăm hemoglobine của máu kết hợp với Oxy. Các tế bào hồng cầu có chứa Hb. Một phân tử Hb có thể gắn với 4 phân tử oxy và khi đã gắn đủ 4 phân tử oxy thì gọi là “bão hòa oxy”. Nếu tất cả các phân tử Hb trong máu đều gắn với oxy, lúc đó ta sẽ nói độ bão hòa oxy là 100%. Hầu hết các phân tử Hb sẽ gắn với oxy khi chúng đi qua phổi. Một người khỏe mạnh bình thường khi thở ở không khí ở mực nước biển sẽ có độ bão hòa oxy động mạch là 95%-100%.

II. MÁY ĐO NỒNG ĐỘ OXY BÃO HÒA TRONG MÁU SpO2:
1. Máy đo bão hòa oxy là một thiết bị cảnh báo sớm.

Đo bão hòa oxy liên tục là đo mức độ bão hòa oxy của hemoglobin trong máu động mạch. Nó có thể phát hiện tình trạng thiếu oxy sớm hơn so với các bác sĩ gây mê có thể nhìn thấy các dấu hiệu trên lâm sàng của tình trạng thiếu oxy như tím tái. Khả năng này để cung cấp một cảnh báo sớm và là một biện pháp cần thiết,  an toàn trong gây mê.

2. Nguyên lý hoạt động của máy đo bão hòa oxy:

Một thiết bị đo bão hòa oxy bao gồm màn hình có chứa pin, màn hình hiển thị, và đầu dò để đo mạch. Hoặc máy liền khối kẹp ở đầu ngón tay (dùng cá nhân)

Hình ảnh này cho thấy một độ oxy xung; Màn hình hiển thị Sp02 là 98% và tỷ lệ xung là 72 nhịp đập mỗi phút.

Màn hình của thiết bị theo dõi bão hòa oxy:

Màn hình này có chứa các bộ vi xử lý và hiển thị. Màn hình hiển thị cho thấy độ bão hòa oxy, tỷ lệ nhịp tim và dạng sóng được phát hiện bởi bộ cảm biến. Màn hình được kết nối với bệnh nhân thông qua đầu dò.

Trong quá trình sử dụng, màn hình cập nhật tính toán của mình thường xuyên để cung cấp cho người đọc trực tiếp  độ bão hòa oxy và nhịp tim. Các chỉ báo xung liên tục hiển thị để cung cấp thông tin về tuần hoàn. Những thay đổi tiếng bíp cường độ âm thanh với giá trị của độ bão hòa oxy và là một tính năng an toàn quan trọng. Âm thanh sẽ thay đổi khi độ bão hòa rơi xuống và tăng lên khi nó phục hồi. Điều này cho phép bạn nghe những thay đổi trong độ bão hòa oxy ngay lập tức, mà không cần phải nhìn vào màn hình tất cả các thời gian.

Trong suốt quá trình gây mê, bão hòa oxy nên được giữ ở mức 95-100 %. Nếu bão hòa oxy nhỏ hơn hoặc bằng 94 %, bệnh nhân đó đang bị thiếu oxy và cần phải được xử trí ngay. Bão hòa oxy thấp hơn 90 % là một cấp cứu trên lâm sàng.

3. Vai trò quan trọng của máy đo nồng độ oxy SpO2:

Bên cạnh các dấu hiệu sinh tồn như: mạch, huyết áp, nhiệt độ, nhịp thở thì SpO2 được coi là dấu hiệu sinh tồn thứ 5 bên cạnh 4 yếu tố trên. Đây là sản phẩm hữu ích và thực sự cần thiết trong việc theo dõi sức khỏe cho mọi gia đình và có vai trò đặc biệt quan trọng trong các ca gây mê và phẫu thuật, giúp bác sỹ đánh giá chính xác tình trạng bệnh nhân để có biện pháp phù hợp.

III. MÁY ĐO NỒNG ĐỘ OXY BÃO HÒA TRONG MÁU SPO2 ƯU VIỆT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đo nồng độ oxy bão hòa trong máu với nhiều thương hiệu và xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên đều có những nhược điểm chung sau đây:

Giá thành khá cao, với giá bán lẻ giao động từ 71,6 – 134,2 USD
Đa số các loại máy trên thị trường đều không có chức năng cảnh báo khi SpO2 xuống thấp hoặc khi nhịp tim nằm ngoài mức an toàn.
Độ bền của máy không cao.

Trước những nhược điểm của dòng sản phẩm này trên thị trường, sản phẩm hoadamedical đã đạt được kỹ thuật và giá cả hợp lý nhất.
Liên Hệ: Công ty TNHH TTBYT Hoa Đà
4.4Đăng ngày: 18.06.2018 | Hết hạn: 16.09.2018 | Đã xem:19 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 5
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp
X
Nhận thanh toán qua: