KIỂM TOÁN NỘI BỘ HOẠT ĐỘNG THEO NGUYÊN TẮC NÀO ?

Bất cứ một bộ phận nào trong doanh nghiệp phải luôn hoạt động theo một nguyên tắc nhất định để có thể hoạt động tốt và được mục tiêu một cách nhanh nhất. Sau đây là những nguyên tắc cần tuân thủ khi khi thực hiện kiểm toán nội bộ
KIỂM TOÁN NỘI BỘ LÀ GÌ?

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn còn mập mờ trước khái niệm về kiểm toán nội bộ cũng như những phạm trù liên quan tới nó. Theo đó, để định nghĩa về “kiểm toán nội bộ”, chúng ta có thể tham khảo khái niệm từ IIA: “Kiểm toán nội bộ là hoạt động đảm bảo và tư vấn độc lập, khách quan được thiết kế nhằm gia tăng giá trị và giải quyết các hoạt động của tổ chức. KTNB giúp tổ chức đạt được các mục tiêu đề ra thông qua việc áp dụng các phương pháp có hệ thống và quy tắc nhằm đánh giá và nâng cao hiệu quả quản lý rủi ro, kiểm soát và các quy trình quản
  Nói một cách dễ hiểu hơn, kiểm toán nội bộ là sự đảm bảo mục tiêu một cách độc lập và các hoạt động tư vấn để làm tăng giá trị và cải thiện các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy thì kiểm toán nội bộ hoạt động dựa trên những nguyên tắc nào?
3 NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA KIỂM TOÁN NỘI BỘ

Mô hình hoạt động của kiểm toán nội bộ duy trì và phát triển dựa trên 3 nguyên tắc cơ bản: độc lập, khách quan và chuyên nghiệp. Cụ thể:    
    1.  Độc lập: Là việc KTNB không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố có thể đe dọa đến khả năng của KTNB để thực hiện các trách nhiệm KTNB một cách không định kiến. Có nghĩa là:
  •   Hoạt động kiểm toán nội bộ không chịu sự can thiệp khi xác định phạm vi kiểm toán, thực hiện kiểm toán và trao đổi kết quả kiểm toán.
  • Tính độc lập cần được quản lý ở các cấp độ: kiểm toán viên nội bộ, dự án kiểm toán, chức năng và cơ cấu tổ chức.
    2.  Khách quan: Là thái độ không định kiến cho phép các kiểm toán viên nội bộ thực hiện công việc một cách không định kiến, tin tưởng vào kết quả công việc mà không có bất kỳ sự nhượng bộ về chất lượng công việc nào. Tức là:
  •  Kiểm toán viên nội bộ phải có thái độ công bằng, không định kiến và tránh các xung đột lợi ích.
  •  Tính khách quan cần được quản lý ở các cấp độ: kiểm toán viên nội bộ, dự án kiểm toán, chức năng và cơ cấu tổ chức.
    3. Chuyên nghiệp: Một mô hình KTNB chuyên nghiệp cần có:
  •  Nhân sự: Đảm bảo mỗi kiểm toán viên có kiến thức, kỹ năng và năng lực phù hợp. Bên cạnh đó họ cần được thường xuyên đào tạo để nâng cao trình độ.
  •  Sự thành thạo và cẩn trọng hợp lý: Các cuộc kiểm toán phải được thực hiện với sự thành thạo và cẩn trọng hợp lý. Công tác giám sát phải đầy đủ và hiệu quả.
  •  Quan hệ nhân sự và truyền thông: Xây dựng hệ thống truyền thông và làm việc theo nhóm hiệu quả.
Tuân thủ theo 3 nguyên tắc trên sẽ giúp cho bộ phận kiểm toán nội bộ vận hành tốt và khai thác hết được vai trò của nó. Nắm vững các nguyên tắc và có kiến thức toàn diện tại Khóa học đào tạo Kiểm toán nội bộ tại Fmit sẽ giúp bạn trở thành một kiểm toán viên nội bộ xuất sắc trong tương lai.
Liên Hệ:
4.3Đăng ngày: 01.06.2018 | Hết hạn: 30.08.2018 | Đã xem:13 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 3
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp
X
Nhận thanh toán qua: