thành lập chi nhánh phụ thuộc -Phân bổ chi phí %%

Xin chào LS!

LS tư vấn để giúp anh ta trong tình hình sau đây:

Trong Luật Xây dựng và Nghị định 48/2010, hướng dẫn trong hợp đồng xây  thành lập chi nhánh phụ thuộc dựng quy định rằng "đối với công trình xây dựng bằng vốn nhà nước, mức phạt tiền không quá 12% giá trị hợp đồng của hợp đồng"

Vì vậy, đối với các dự án không có vốn nhà nước (các nguồn khác), căn cứ vào nơi để kiểm soát hình phạt đối với vi phạm hợp đồng

Ví dụ: Công ty A nhận xây dựng tòa nhà văn phòng Công ty B. Hợp đồng quy định điều khoản phạt "Mỗi ngày phạt tiền 0,5% giá trị hợp đồng và không vượt quá 20% giá trị hợp đồng". Có phải hình phạt trên luật pháp không?

Như bạn biết:

1) Hợp đồng dân sự Hình phạt là một thỏa thuận

2) Hợp đồng thương mại: mức phạt không vượt quá 8% giá trị hợp đồng của hợp đồng

3) Nhà thầu thi công: dựa trên các đặc tính chuyên nghiệp như đã đề cập ở trên.

Trong trường hợp nào thì luật pháp sẽ được áp dụng?

Tôi cảm ơn LS!
1. Phần thưởng của hợp đồng hoặc tiền phạt vi phạm hợp đồng phải được quy định cụ thể trong hợp đồng; Mức khen thưởng và mức phạt do các bên thoả thuận, nhưng phải tuân theo quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Mức thưởng không vượt quá 12% giá trị hợp đồng chia sẻ lợi ích và mức tiền phạt không quá 12% giá trị hợp đồng vi phạm. Tiền thưởng được trừ vào lợi nhuận thu được từ việc đưa vào vận hành sớm các công trình chất lượng để sử dụng hoặc khai thác hoặc từ việc tiết kiệm chi phí hợp lý để thực hiện hợp đồng.

Bạn không đọc văn bản đúng cách, phải không?

Nghị định đã có quy định.
Tôi cảm ơn LS.

Tuy nhiên, trong Nghị định này, mức trên được áp dụng đối với các dự án đầu tư xây dựng thành lập chi nhánh phụ thuộc  có sử dụng từ 30% vốn Nhà nước trở lên. Đồng thời, các nguồn vốn khác được khuyến khích theo Nghị định này.

Vậy nguồn vốn tư nhân dựa vào đâu để thưởng và phạt hợp lý?
Công ty của tôi lập Hợp đồng được ủy quyền của Tổng Giám đốc cho Phó Tổng Giám đốc và nêu rõ rằng Giấy ủy quyền có hiệu lực kể từ ngày 2 tháng 8 năm 2012 cho đến khi có một tài liệu thay thế. Tại thời điểm này, công ty của tôi chưa có bất kỳ tài liệu nào thay thế thư ủy quyền. Tuy nhiên, có các công ty đối tác mà họ không đồng ý sử dụng Giấy ủy quyền này, họ nói nếu không nêu rõ thời hạn hiệu lực thì quyền ủy quyền chỉ là 1 năm. Cho đến nay, tháng 6 năm 2014 không còn được sử dụng nữa.
Luật quy định rằng nếu ủy quyền không xác định, thời hạn của một năm.

Giấy phép của bạn quy định thời hạn và nên tham khảo thời hạn quy định trong Bộ luật dân sự

Thuật ngữ theo Bộ luật dân sự là khoảng thời gian từ lần này sang lần khác hoặc sự kiện

Và nhiệm vụ của bạn là khi các tài liệu khác được thay thế, bạn nên gọi luật để cho đối tác hiểu.
Công ty của tôi lập Hợp đồng được ủy quyền của Tổng Giám đốc cho Phó Tổng Giám đốc  thành lập chi nhánh phụ thuộc và nêu rõ rằng Giấy ủy quyền có hiệu lực kể từ ngày 2 tháng 8 năm 2012 cho đến khi có một tài liệu thay thế. Tại thời điểm này, công ty của tôi chưa có bất kỳ tài liệu nào thay thế thư ủy quyền. Tuy nhiên, có các công ty đối tác mà họ không đồng ý sử dụng Giấy ủy quyền này, họ nói nếu không nêu rõ thời hạn hiệu lực thì quyền ủy quyền chỉ là 1 năm. Cho đến nay, tháng 6 năm 2014 không còn được sử dụng nữa.


Theo luật, hợp đồng ủy quyền trên chưa hết hạn vì "không có tài liệu thay thế", HUU vẫn hợp lệ.

Tuy nhiên, HKTKT là một giao dịch dân sự trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, tự thỏa thuận, đối tác có quyền yêu cầu bổ sung một ủy quyền mới, bởi vì: Đối tác thực sự không thể biết và không cần. Nếu bạn không cần chúng thì họ sẽ ký với một đối tác khác vì lý do đơn giản là công ty của bạn không thể làm điều đó là rất đáng lo ngại.

Xin chào luật sư!
Công ty của tôi là một công ty tư vấn và xây dựng mới thành lập, luật sư của tôi muốn hỏi là văn bản hoặc thông tư hướng dẫn việc phân bổ chi phí trong công ty tư vấn? Hiện tại, tôi đã xây dựng các quy chế chi tiêu nội bộ và các quy định về lương của công ty để mức độ thanh toán và trả tiền cho phù hợp. Nhưng giám đốc đảng của tôi muốn thiết lập quy định của công ty về tỷ lệ phân bổ chi phí cho các dự án cụ thể (chi phí tiền lương, chi phí vật liệu, chi phí chung). Tôi muốn luật sư giúp tôi.
Tôi chân thành cảm ơn!
Xin chào,

Điều này là do kinh nghiệm và tính thực tiễn của công ty bạn, không phải là tài liệu điều chỉnh vấn đề này.

Nguyên tắc cơ bản là sau khi bạn đã tổng hợp chi phí cho tài khoản liên quan, bạn phải xác định trình điều khiển chi phí và sau đó sử dụng trình điều khiển chi phí Điều này sẽ được sử dụng để phân bổ chi phí chung cho từng dự án cụ thể.

Ví dụ:

Chi phí nhân viên quản lý chung có thể được phân bổ cho các trình điều khiển chi phí sau đây:

1) Thời gian tham gia của người quản lý trong từng dự án cụ thể (yếu tố này là chính xác, nhưng việc thu thập thông tin liên quan).
2) Doanh thu của từng dự án (yếu tố này dễ thực hiện nhưng không chính xác lắm)
3) Các yếu tố khác tùy thuộc vào kinh nghiệm và thực tế tại đơn vị của bạn.

Kính thưa.
Cảm ơn bạn đã bình luận của bạn. Nhưng tôi muốn hỏi là tỷ lệ được phép và hợp lý cho từng dự án. Ví dụ, theo Quyết định 10/2005 của Bộ Xây dựng, như sau:
Việc tuyển dụng chuyên gia là: 38-44%, tỷ lệ chi phí: .... Nhưng tôi thấy mọi người thường phân bổ 50 đến 55% cho công ty tư vấn.
Luật sư đã hỏi tôi một số vấn đề này bởi vì tôi vừa làm việc cho một công ty tư vấn đầu tư:

- Công ty của bạn có hợp đồng trị giá 50 tỷ (chưa bao gồm VAT), sau đó chúng tôi thu thập chi phí hợp lý và loại chi phí nào (chi tiết nhất có thể)

- Tỷ lệ chi phí / doanh thu là gì?

Cảm ơn các luật sư !.
Chào mọi người. Tôi với một người bạn cùng nhau để mở một công ty, bởi vì bạn là một người trong tiểu bang để bạn đứng trong tên. Gần đây, bạn bè của tôi đã chỉ ra rằng họ muốn quản lý tem và giấy tờ, hoá đơn. Bạn vẫn tin vào bạn tôi, nhưng sau đó, bạn cảm thấy có điều gì đó sai. Tôi muốn hỏi bạn có thể trở thành người quản lý không? Và bạn của bạn có làm đúng không? Cảm ơn bạn
Trong trường hợp này, nếu bạn là người đại diện hợp pháp, hợp đồng hoặc hợp đồng làm việc phải được bạn ký tên.

Và người kia giữ con dấu, giấy tờ để làm những gì bạn là người trong cuộc mới biết, chúng ta không thể biết được.
Chào mọi người. Tôi với một người bạn cùng nhau để mở một công ty, bởi vì bạn là một người trong tiểu bang để bạn đứng trong tên. Gần đây, bạn bè của tôi đã chỉ ra rằng họ muốn quản lý tem và giấy tờ, hoá đơn. Bạn vẫn tin vào bạn tôi, nhưng sau đó, bạn cảm thấy có điều gì đó sai. Tôi muốn hỏi bạn có thể trở thành người quản lý không? Và bạn của bạn có làm đúng không? Cảm ơn bạn
Nếu đó là hợp tác kinh doanh, thì phải có lòng tin. Khi bạn là tên đầy đủ của doanh nghiệp, người yêu cầu đóng dấu và giấy tờ của bạn không quá xúc phạm.

Nếu bạn rõ ràng, minh bạch, thì yêu cầu này có lợi cho bạn bởi vì giữ danh tiếng của  thành lập chi nhánh phụ thuộc bạn, tránh nghi ngờ không hợp lý: '(

Tuy nhiên, con dấu là tài sản của công ty, vì vậy khi giao con dấu phải có một hồ sơ giao hàng cụ thể.


 

Liên Hệ: luật hùng phát
4.4Đăng ngày: 12.07.2018 | Hết hạn: 10.10.2018 | Đã xem:20 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 5
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp
X
Nhận thanh toán qua: