Mỹ siết thủ tục gia hạn visa H-1B

Tin đăng từ 21.04.2018 đến 20.07.2018 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123raovat.com/VietNam/du-lich/My-siet-thu-tuc-gia-han-visa-H-1B-79e02.html
Mới đây, chính phủ Mỹ đã ra thông báo sẽ siết thủ tục gia hạn với visa H-1B. Visa H-1B là loại visa dành cho các lao động trình độ cao người nước ngoài.

Thủ tục gia hạn visa Mỹ H-1B tương tự như khi cấp mới

Theo CNN, trong tuần cuối tháng 10/2017 này, Cơ quan di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã chỉ đạo cho các nhân viên "áp dụng cấp độ rà soát tương tự" với các đơn xin gia hạn visa H-1B so với khi xử lý các đơn xin cấp thị thực khác. Nghĩa là, hồ sơ xin gia hạn visa H-B1 cũng sẽ được thẩm định kỹ lưỡng; tương tự như khi tiến hành thủ tục thẩm định để cấp mới loại thị thực này.

[H-1B là diện visa dành cho lao động nước ngoài có trình độ cao]

H-1B là diện visa dành cho lao động nước ngoài có trình độ cao

Visa H-1B là gì?

H-1B là diện visa phổ biến dành cho lao động nước ngoài có trình độ cao; có mong muốn đến Hoa Kỳ làm việc cho các doanh nghiệp, tổ chức.

Chương trình visa H-1B áp dụng cho nhiều ngành nghề, bao gồm kiến trúc sư, giáo sư và thậm chí cả người mẫu. Nhưng các công ty phải khẳng định được các công việc mà họ muốn thuê người nước ngoài đòi hỏi kỹ năng đặc biệt mà công dân Mỹ không thể đáp ứng.

Visa H-1B có hiệu lực trong 3 năm; sau đó có thể xin gia hạn thêm 3 năm nữa. Mỗi năm, có đến 85.000 visa H-1B cấp cho các lao động có trình độ cao, nhiều nhất là các kỹ sư công nghệ nước ngoài.

Chính sách mới giúp “bảo vệ quyền lợi của các lao động Mỹ”

Thủ tục gia hạn visa H-1B mới này được xem là đi ngược lại tinh thần trước đó của USCIS. Khi mà các hồ sơ gia hạn visa đều được xét duyệt khá dễ dàng; "miễn là các yếu tố cơ bản không bị thay đổi và không có chứng cứ nào cho thấy nội dung sai sót hay gian dối nào liên quan tới quyết định trước đó".

Nhưng theo các chuyên gia, visa H-1B trước đây đã bị buông lỏng; khi cho phép lao động nước ngoài có kỹ năng tối thiểu đến làm việc tại Mỹ. Trong khi quy định thị thực này chỉ dành cho lao động nước ngoài có trình độ chuyên môn cao.

Tân giám đốc USCIS, ông L. Francis Cissna, cho biết: "Việc thay đổi này cho thấy sự chỉ đạo rõ ràng; nhằm hỗ trợ các chính sách bảo vệ quyền lợi của lao động Mỹ".

[Siết thủ tục gia hạn visa H-B1 là chiến lược mới của ông Donald Trump]
Siết thủ tục gia hạn visa H-B1 là chiến lược mới của ông Donald Trump

Chiến lược mới của ông Donald Trump

Tháng 4/2017, tổng thống Mỹ đã chỉ đạo các cơ quan chính phủ liên bang thực thi chiến lược "mua hàng Mỹ, thuê người Mỹ". Chiến lược này bao gồm cả những đề xuất quy định mới về việc giảm thiểu tối đa visa lao động giả mạo hoặc lạm dụng các chương trình visa việc làm.

Riêng với diện visa H-1B, ông Trump cũng đã chỉ trích rằng chương trình visa này đã bị lợi dụng để đưa lao động nước ngoài vào thay thế người Mỹ, và đó là lý do thủ tục gia hạn visa H-1B cần được siết chặt hơn.

[Liên hệ 02839 202 426 – 0916 086 898 để được tư vấn về thủ tục làm visa Mỹ]
Liên hệ 02839 202 426 – 0916 086 898 để được tư vấn về thủ tục làm visa Mỹ
 

Liên hệ 02839 202 426 – 0916 086 898 để được tư vấn về thủ tục làm visa Mỹ uy tín cũng như dịch vụ làm visa các nước nhanh chóng và đảm bảo.

Ưu điểm khi làm visa Mỹ tại Visa Liên Đại Dương

- Được tư vấn hồ sơ cụ thể cho trường hợp của bạn nhanh chóng và hiệu quả.

- Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

- Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

- Hướng dẫn điền tờ khai visa chính xác nhất

- Hồ sơ được xử lý trong thời gian nhanh nhất.

- Được tư vấn mua vé máy bay giá rẻ.
Liên Hệ: 56, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1,Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
4.4Đăng ngày: 21.04.2018 | Hết hạn: 20.07.2018 | Đã xem:22 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 6
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

Danh mục rao vặt

Lọc theo nơi đăng

Điểm rao vặt HOT

X
Nhận thanh toán qua: