Công ty Dạ Lan giai đoạn 2 (2005 - 2010) - Tăng tốc

Tin đăng từ 22.06.2018 đến 13.07.2018 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123raovat.com/VietNam/thuc-pham/Cong-ty-Da-Lan-giai-doan-2-2005-2010-Tang-toc-7dced.html
Trên đà phát huy kết quả đạt được trong 05 năm đầu thành lập và phục hồi, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các tổ chức cơ quan ban ngành của địa phương, cộng với sự trưởng thành về mọi mặt của đội ngũ cán bộ quản lý và công nhân lao động trong công ty, tập thể Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Dạ Lan đã xây dựng định hướng trong 05 năm tiếp theo với phương châm là mở rộng, bứt phá và tăng tốc để phát triển toàn diện.
Dạ Lan đã luôn tiên phong đi đầu trong việc đổi mới sản phẩm, hệ thống thực đơn được thay đổi theo mùa, chất lượng và mẫu mã các món ăn được cải tiến theo ngày. Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật luôn được phát động trong cán bộ nhân viên, đặc biệt là đội ngũ đầu bếp trên cơ sở khai thác thế mạnh từ nguồn thực phẩm phong phú của địa phương từ miền biển, đồng bằng, trung du đến miền núi. Đội ngũ khoa học kỹ thuật của công ty đã nghiên cứu ra nhiều sản phẩm đặc trưng mang hương vị độc đáo của các món ăn truyền thống Việt Nam. Chất lượng phục vụ đã được đầu tư theo hướng chuyên nghiệp hơn, công ty đã chủ động phối hợp với các trường đào tạo, các chuyên gia có thương hiệu ở các thành phố lớn trên cả nước liên kết đào tạo cho đội ngũ phục vụ theo tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế. Song song với đó, công ty còn cử cán bộ quản lý tham dự chương trình tập huấn kỹ năng phục vụ nhà hàng để nhân rộng công tác đạo tạo trong công ty. Tiếp tục nâng cao tiêu chí tuyển dụng để thu hút lực lượng lao động trẻ có trình độ để tăng cường cho các vị trí quản lý. Mạnh dạn ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động kinh doanh: quản lý nhân sự, quản lý bán hàng, đầu tư các trang thiết bị công nghệ hiện đại sản xuất để thay thế cho lao động thủ công, đảm bảo an toàn lao động và ổn định được chất lượng sản phẩm. Hệ thống bếp gas công nghiệp thay thế cho bếp than, các thiết bị rửa bát, thiết bị pha chế đồ uống, làm bánh… được trang bị hiện đại hơn.
Một số sản phẩm có tính chất sử dụng trong thời gian dài ngày đã được công ty mạnh dạn làm thủ tục đăng ký và công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Đặc biệt ngay tại thời điểm này, Ban lãnh đạo đã ý thức được việc đăng ký bảo hộ và xây dựng thương hiệu là một giá trị sống còn của doanh nghiệp nên đã tranh thủ các mối quan hệ với các cơ quan ban ngành để đăng ký và bảo hộ thương hiệu đồng thời tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ nhân viên trong việc xây dựng, giữ gìn và phát triển thương hiệu. Công ty đã áp dụng hệ thống tiêu chuẩn chất lượng ISO 22000-2005 và phối hợp với cơ quan giám sát để kiểm tra quy trình thực hiện để khắc phục những tồn tại và duy trì thực hiện chất lượng với khách hàng.
Sau 05 năm xây dựng và trưởng thành với nỗ lực vượt bậc, sự năng động sáng tạo của tập thể lãnh đạo công ty, sự đoàn kết thống nhất trên dưới một lòng đã tập hợp được trí tuệ của tập thể cán bộ công nhân viên lao động, từng bước tháo gỡ khó khăn đưa công ty Dạ Lan từ ít đến nhiều, từ yếu đến mạnh, từ đơn thuần thành đa dạng và đã tự khẳng định mình trong cơ chế thị trường không những trong tỉnh mà còn vươn ra các tỉnh lân cận. Từ 02 cơ sở với 52 lao động, đến nay số lao động đã tăng lên > 200 lao động, có độ tuổi trung bình chưa đến 30. Trình độ đại học đạt > 30%. Với tiêu chí: đẹp về hình ảnh, lịch sự trong giao tiếp, chuyên nghiệp trong phục vụ đã để lại ẩn tượng về người Dạ Lan trong lòng khách hàng mỗi khi qua nhà hàng.
Bên cạnh việc chăm lo nâng cao chất lượng dịch vụ, công ty đã mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất nâng cấp qui mô hoạt động để phục vụ khách hàng. Công ty đã có 05 cơ sở kinh doanh trong đó có 03 cơ sở kinh doanh ăn uống tại chỗ, 01 trung tâm đào tạo nghề và tổ chức sự kiện, 01 cơ sở sản xuất rượu gao truyền thống nếp cái hoa cái hoa vàng và nước uống tinh khiết.
Từ 2 cơ sở với diện tích 900 m2 sàn, công ty đã mở rộng lên đến 22.000 m2 04 cơ sở không những phục vụ khách tại chỗ mà còn phục vụ hàng nghìn lượt khách lưu động. Trong đó, công ty đã mở rộng thêm diện tích đất xung quanh Dạ Lan 2 nâng tổng số diện tích lên trên 1000 m2, đầu tư xây mới hoàn toàn Dạ Lan 1 với kiến trúc 05 tầng và Dạ Lan 2 với kiến trúc 06 tầng, 2 cơ sở đều được trang bị các trang thiết bị phục vụ sang trọng lịch sự mang tầm quốc gia và quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao cuộc sống cho người dân đô thị và phục vụ nhiều đối tượng khách hàng nước ngoài khi dừng chân đến Thanh Hóa. Nhằm đa dạng thêm khối ngành nghề trong kinh doanh, công ty đầu tư giai đoạn 1 nhà máy Hoàng Long gồm các hạng mục lập dự án thuê đất dài hạn, quy hoạch, thiết kế tổng thể, san lấp mặt bằng để xây dựng hệ thống nhà xưởng. Không chỉ sản xuất rượu nếp cái hoa vàng mà còn là nơi sản xuất, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống nhà rạp, trang thiết bị phục vụ sự kiện. Các cơ sở trong công ty hàng năm đều được cải tạo nâng cấp đảm bảo khang trang sạch đẹp, công cụ sản xuất luôn được đầu tư các thiết bị tiên tiến để cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động và nâng cao hiệu quả trong kinh doanh. Tính từ năm 2000 đến năm 2010 công ty đã đầu tư cơ sở vật chất với tổng số vốn đạt > 120 tỷ đồng.
Đặc biệt đầu năm 2008 công ty đã phát triển thêm lĩnh vực kinh doanh là tổ chức sự kiện, là một trong những đơn vị đầu tiên của tỉnh về kinh doanh lĩnh vực này. Do công tác chuẩn bị rất kỹ càng, đặc biệt là đội ngũ các cán bộ mặc dù là lĩnh vực mới nhưng công ty đã chiếm được thị phần và sự cảm nhận của khách hàng. Phương thức phục vụ nhanh chóng, kịp thời, phong cách chuyên nghiệp mọi lúc, mọi nơi, mọi địa hình, cùng một lúc có thể phục vụ nhiều địa bàn khác nhau. Công ty thường xuyên được Tỉnh, Thành phố và các ngành giao trọng trách đảm nhiệm phục vụ các sự kiện lớn trong tỉnh và phục vụ cho các ngành, các tổ chức xã hội, nhiều cuộc tiệc có qui mô lớn lên đến hàng ngàn người.
Ban đầu thành lập vốn điều lệ công ty chỉ có 700 triệu đồng, giá trị doanh nghiệp < 2 tỷ đồng đến năm 2010 vốn điều lệ đã tăng lên 10 tỷ đồng, giá trị doanh nghiệp đạt > 45 tỷ đồng. Mặc dù ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới và trong nước nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, nhưng công ty Dạ Lan vẫn trụ vững, vượt qua khó khăn, bứt phá vươn lên một cách toàn diện. Doanh thu năm sau cao hơn năm trước, bình quân hàng năm tăng trưởng từ 15-20 %. Năm 2010, tổng doanh thu đạt 62 tỷ đồng, nộp thuế nhà nước 2,7 tỷ đồng, thu nhật bình quân của người lao động 4 triệu đồng/người/tháng.
Cơ sở vật chất của công ty ngày càng khang trang hiện đại, trang thiết bị sang trọng, hệ thống các nhà hàng có thể đáp ứng phục vụ cho > 2.000 khách hàng. Một số mặt hàng đặc sản của công ty Dạ Lan đã đựơc du khách trong và ngoài tỉnh đánh giá cao như Rượu nếp cái hoa vàng, bánh chưng xanh, nem Dạ Lan, khoai Dạ Lan kẹp hải sản, xôi gà… đã đạt nhiều giải thưởng tại các hội thi ẩm thực toàn quốc.
Từ giai đoạn phải vượt qua muôn vàn khó khăn, công ty đã trưởng thành và phát triển một cách toàn diện. Công tác tổ chức Đảng, Đoàn thanh niên và tổ chức Công đoàn cũng được công ty chú trọng, quan tâm. Với 18 Đảng viên, dưới sự lãnh đạo của đồng chí Bí thư là Trịnh Thị Loan, Đảng bộ liên tục nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh và xuất sắc được Thành ủy Thanh Hóa tặng giấy khen. Tổ chức Công đoàn với hơn 200 đoàn viên cũng đạt danh hiệu công đoàn cơ sở xuất sắc được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2010 và tặng nhiều bằng khen cho các cá nhân. Không chỉ thế Đoàn thanh dưới sự lãnh đạo của đồng chí Bí thư Ngô Xuân Hòa cũng liên tục nhiều năm liền đạt đơn vị xuất sắc nhận bằng khen của Tỉnh đoàn và Trung ương đoàn.
Bên cạnh những vượt trội về phát triển kinh doanh và phát triển nguồn nhân lực, hàng năm công ty còn trợ giúp công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho các cháu thiếu nhi trong dịp lễ tết và thưởng cho các cháu là con cán bộ, công nhân của công ty có thành tích cao trong học tập hàng năm từ 200 – 300 triệu đồng. Công ty đã tham gia nhiều hoạt động xã hội như ủng hộ đồng bào lũ lụt, ủng hộ người nghèo, đóng góp xây dựng quỹ tấm lòng nhân ái hàng năm từ 400 – 500 triệu đồng.
Với sự vượt trội về chất lượng sản phẩm công ty được Bộ khoa học công nghệ tặng giải vàng chất lượng quốc gia. Trong 05 năm công ty đã được nhận bằng khen và cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cũng như được Đảng & Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2010, cùng với đó là được tặng nhiều bằng khen của các cấp bộ ngành từ Trung ương đến địa phương.
Liên Hệ:
4.3Đăng ngày: 22.06.2018 | Hết hạn: 13.07.2018 | Đã xem:11 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 3
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

Danh mục rao vặt

Lọc theo nơi đăng

Điểm rao vặt HOT

X
Nhận thanh toán qua: