Sự thật bất ngờ về nho Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon là một trong những giống nho nổi tiếng nhất toàn cầu dùng để cung cấp rượu nho. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu sở hữu bạn những đặc điểm mà không phải người nào cũng biết về giống nho này.

>>> vang cuvee rosso

1, Cabernet Sauvignon là 1 giống nho lai!

Cabernet Sauvignon thực ra là 1 giống nho được lai một phương pháp bỗng nhiên giữa giống nho Cabernet Franc và giống nho Sauvignon Blanc. Những nhà kỹ thuật dự báo điều trên đã xảy ra trong khoảng thế kỉ thứ 17. Từ ngừng thi côngĐây đến nay, giống nho này đã không giới hạn lớn mạnh và trở nên cai trị trong làng sản xuất rượu chát hiện giờ. Điều trên đã được khẳng định sau 1 cuộc rà soát DNA vào năm 1996.


hai, các chai với nhãn Cabernet Sauvignon của Mỹ có thể có thể cất đến hơn 25% các giống nho khác.

luật pháp tại Hoa Kì cho phép các chai rượu vang cất tới 25% những giống nho khác mà vẫn được lấy tên in trên thương hiệu là “Cabernet Sauvignon”. Trong khi tại Châu Âu thì tỉ lệ này phải chăng hơn phổ thông, thí dụ nước Ý chỉ cho phép tối đa là 15%.

3, Lý do gì khiến cho các chai Cabernet Sauvignon lại đắt như vậy?


căn do chính là do nhu cầu quá to về giống nho này, trong Đó đặc thù là các chai vang tới từ những nước với truyền thống phân phối rượu chát lâu đời như Pháp, Ý, Tây Ban Nha… và Hoa Kì - 1 ngoại lệ hiếm hoi của các nước thuộc ‘’Tân Thế Giới’’. Trong năm 2008, ông Pina – 1 người trồng nho tại Napa Valley – CA, Hoa Kì cho biết giá 1 tấn nho Rutherford Cabernet Sauvignon của họ đã chạm mức 6000 USD khi mà giống nho Merlot chỉ có giá một,300 USD/ tấn. Không những thế, bạn vẫn có thể thưởng thức những chai Cabernet Sauvignon của Chile, Argentina hay Úc với giá phải chăng nhưng chất lượng không phải thua kém các vùng nhắc trên.

>>> http://ruoungoai.vip/ruou-vang-f-negroamaro-salentino-co-nguon-goc-tu-dau-n17.html 

4, Ngày thứ 5 chung cuộc của tháng 8 hàng năm là ngày ‘’Cabernet Day”


Cabernet Day hay Ngày Hội Cabernet được diễn ra vào ngày thứ 5 rút cuộc của tháng 8 hàng năm. Hastag #CabernetDay đã được diễn ra từ năm 2010 trên các trang mạng phố hội để suy tôn giống nho này. Từ khi Đó, nó đã được tăng trưởng và được ủng hộ mạnh mẽ đến mức mang phần nhiều cuộc thử rượu chát to được tổ chức vào ngày này hàng năm tại những đô thị lớn như là San Francisco hay là Sydney.

5, Mùi hương của ớt chuông xanh trong những Cabernet Sauvignon đã được làm cho rõ

[Kết quả hình ảnh cho Cabernet Sauvignon là một giống nho lai]

Hương vị cay của ớt chuông thập thò trong những chai rượu chát từ nho Cabernet Sauvignon đã được những nhà công nghệ phát hiện ra với cỗi nguồn trong khoảng hợp chất hữu sở hữu có tên là Pyrazines. Hợp chất này sở hữu phổ quát trong các quả nho Cabernet Sauvignon chưa chín và chỉ có tỷ lệ 10-20 phần triệu là chúng ta đã có thể cảm nhận được mùi vị này. Cũng chính bởi lý vì vậy, những chai vang tới từ vùng khí hậu lạnh mang ít ánh sáng thường sở hữu vị này rất mạnh. Mặc dù không được coi là lỗi của người khiến rượu nho nhưng hương vị này chẳng hề người nào cũng cảm thấy thú vị nên người cung cấp thường cắt tỉa lá để tăng sự xúc tiếp của nho với ánh sáng – điều này giúp trái nho mất đi hương vị này.

6, Cabernet Sauvignon mang sản lượng cao

Tại Chateau Latour – nhà cung cấp của những chai Cabernet Sauvignon đắt nhất trên toàn cầu, họ thu hoạch được 3,5 tấn nho trên một loại Anh (khoảng 4000 m2) khi mà giống nho Pinot Noir trong khoảng nhà sản xuất DRC chỉ là 1 tấn trên một dòng Anh. Mặc dù thế nhưng vẫn chẳng thể đáp ứng đủ nhu cầu của thị phần cho giống nho này!

7, Giống nho này trồng được cả ở trên sa mạc!
Tại các khu vực sở hữu lượng mưa chỉ từ 6-8 Inches/năm nằm ở phía đông của bang Washington – Hoa Kì, Cabernet Sauvignon được trồng bởi dịch vụ Champounx được xác nhận tới 100 điểm. Hơn thế, tại vùng sa mạc Gobi – Trung Quốc, Cabernet Sauvignon cũng được trồng tại phổ quát vườn nho khác nhau, nức tiếng nhất có lẽ là Chateau Hanson.

8,Một số chai Cabernet Sauvignon có mùi hôi với nguồn gốc từ bò rùa!

các nhà nghiên cứu tại Canada đã phát hiện ra bọ rùa có ảnh hưởng rất lớn đến mùi vị của rượu chát. Những con bọ rùa tới trong khoảng Châu Á được tiêu dùng tại những vườn canh tác nho hữu cơ để tiêu diệt dệp, nhưng khi chúng vô tình bị lẫn vào công đoạn lên men sẽ tạo nên mùi hôi cho rượu nho Cabernet Sauvignon.
Liên Hệ:
0904409336
4.2Đăng ngày: 11.07.2018 | Hết hạn: 09.10.2018 | Đã xem:8 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 2
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

Danh mục rao vặt

Lọc theo nơi đăng

Điểm rao vặt HOT

X
Nhận thanh toán qua: